สถาบันกันตนาต้อนรับการเยี่ยมชมคณะนักเรียนและอาจารย์ จากวชิราวุธวิทยาลัย
3 สิงหาคม 2565
                เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 อาจารย์นท พูนไชยศรี รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมคณาจารย์สถาบันฯได้ต้อนรับ คณะนักเรียนและครู จากวชิราวุธวิทยาลัย ซึ่งได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมชม การจัดการเรียนการสอนของสถาบันกันตนา และกระบวนการผลิตสื่อของบริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
                โดย อาจารย์ปริยะ ศรีวาณิชรักษ์ ได้เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ที่มาของสถาบันกันตนาและวิธีการจัดการเรียนการสอน รวมถึงประชาสัมพันธ์ข้อมูลการรับสมัครของสถาบันกันตนา เพื่อให้คณะเยี่ยมชมได้รู้จักสถาบันกันตนามากขึ้น นอกจากนี้อาจารย์นท พูนไชยศรี ได้เป็นวิทยากรบรรยายถึงภาพรวมของบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ผลงานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมถึงขั้นตอนกระบวนการผลิตสื่อระดับมืออาชีพ
                อาจารย์นท พูนไชยศรี ได้พาคณะเยี่ยมชม อาคารพิพิธภัณฑ์ฟิล์มแล็บ เพื่อชมเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ในการล้าง พิมพ์ฟิล์ม รวมถึงกระบวนการผลิตต่างๆในยุคม้วนฟิล์ม ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ นอกจากนี้ยังได้สาธิตการฉายภาพยนตร์ด้วยฟิล์มให้คณะนักเรียนได้รับชม
จากนั้น คณะฯ ได้เดินทางเยี่ยมชมฉากสำหรับการถ่ายทำของ บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด อาทิเช่น กำแพงเมืองทิพย์หมู่บ้านโคกสำราญ บ้านคุ้มไทย บ้านเรียลลิตี้ เมืองลือ ชนบทไทย บ้านอินจิน และสตูดิโอเดอะเฟซไทยแลนด์
                สุดท้ายนี้ คณะเยี่ยมชมได้เข้าไปศึกษาดูงานที่โรงเก็บเสื้อผ้า และอุปกรณ์ สำหรับการถ่ายทำ และเยี่ยมชมกองถ่ายทำละครโทรทัศน์ ของ บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด เพื่อให้คณะนักเรียนได้เห็นการทำงาน กระบวนการผลิตสื่อจากสถานที่จริง ด้วยบุคลากร และเครื่องมืออุปกรณ์ ในระดับมืออาชีพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และความรู้ความเข้าใจในด้านสายงานการผลิตสื่อ เพื่อหวังจะเป็นประโยชน์ต่อไปในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา