สารจาก อธิการบดี เนื่องในโอกาสครบรอบ 12 ปีแห่งการสถาปนาสถาบันกันตนา
          “สถาบันกันตนา” ก่อตั้งขึ้นเพื่อสานต่อปณิธานอันแน่วแน่ ของ คุณประดิษฐ์ กัลย์จาฤก ศิลปินและผู้ก่อตั้ง บริษัทกันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการสร้างสถาบันผลิตนักวิชาชีพด้านสื่อบันเทิง ซึ่งเปี่ยมด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญและอุดมการณ์วิชาชีพ เพราะท่านมีความเชื่อมั่นว่า “ความรู้จะเป็นเครื่องยกชูให้ศิลปินสูงส่งขึ้น”
          คุณสมสุข กัลย์จาฤก ศิลปินแห่งชาติ สาขาละครวิทยุ-ละครโทรทัศน์ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๑
ได้สืบทอดปณิธานของคุณประดิษฐ์ กัลย์จาฤก มาสานต่อและก่อตั้ง “สถาบันกันตนา” ซึ่งได้รับการสถาปนาจากกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ ๒๑ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓
          ท่านได้ให้ความเมตตากรุณา พร้อมทั้งกำลังทรัพย์ ขวัญและกำลังใจในการดำเนินงานของสถาบัน กันตนามาโดยตลอด
          ในวาระอันเป็นมงคลครบรอบ ๑๒ ปีแห่งการสถาปนาสถาบันกันตนาในวันนี้ ในนามผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ตลอดจนบัณฑิตและมหาบัณฑิตทุกคน ขอกราบคารวะแสดงกตเวทิตาจิตแด่ท่านทั้งสอง ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่ง และ “สถาบันกันตนา” จะขอสืบสานปณิธานของท่านเพื่อพัฒนา "สถาบันกันตนา” ให้ยั่งยืนตลอดไป

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปนัดดา กัลย์จาฤก ธนสถิตย์
อธิการบดี